Thành phần
- 360g bột
mì kiều mạch (khô); 3kg (15 chén) nước
- 300g thịt
bò (nạc đùi); 2,2kg (11 chén) nước
- Gia vị
thơm:
20g hành lá
20g tỏi - 50g dưa
chuột; 2g (½ muỗng cà phê) muối
- nước dùng:
9g (½ muỗng cà phê) nước tương nguyên chất
24g (2 muỗng canh) đường
45g (3 muỗng canh) giấm
24g (2 muỗng canh) muối
6,5g ( ½ muỗng canh) sốt mù tạt - 100g củ cải
2g (½ muỗng cà phê) muối
2g (½ muỗng cà phê) đường
15g (1 muỗng canh) giấm
1,1g (½ muỗng cà phê) ớt bột - 100g lê ;
½ chén nước
- 120g trứng
1kg nước
4g (1 muỗng cà phê) muối
Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
Thời gian giữ nhiệt |
thời kì nấu |
Bếp |
4,2kg (4 phần) |
550g |
5 ~ 8°C |
2 giờ 11 phút |
3 giờ |
Nồi 24 cm |
- Rửa sạch
tiết bò bằng vải cotton.
- Cho thịt
bò và nước vào nồi, nấu trong 10 phút ở nhiệt độ cao. Khi nước sôi, giảm
xuống lửa vừa, để liu điu trong 1 giờ. Sau đó thêm hành lá và tỏi, để lửa
nhỏ thêm 30 phút nữa.
- Lấy thịt
bò ra, thái thành miếng rộng 4cm, dài 2cm và dày 0,2cm. Sau khi nước hầm
thịt nguội, hớt bọt, nêm nếm với gia vị cho nước dùng.
- Rửa sạch
dưa chuột và bổ đôi theo chiều dọc, cắt thành miếng dày 0,2cm theo đường
chéo, ngâm trong nước muối 20 phút, sau đó lau khô bằng khăn bông (43g).
- Thái củ cải
thành miếng dài 5cm, rộng 2cm và dày 0,2cm; ướp với muối, đường, giấm và ớt
bột khoảng 20 phút (100g). Gọt vỏ lê, cắt thành miếng hình bán nguyệt,
ngâm trong nước đường (70g).
Xem thêm: Co nen du hoc han quoc khongCách làm Mul-Naengmyeon
- Cho trứng,
nước và muối vào nồi, đun trong 5 phút ở nhiệt độ cao. Khi nước sôi giảm
xuống lửa vừa rồi đun thêm 12 phút nữa. Vớt trứng ra ngâm trong nước lạnh,
sau đó lột vỏ, cắt làm đôi.
- Nhấc nồi
nước lên đun 2 phút nữa ở nhiệt độ cao. Vớt mì ra, rửa dưới vòi nước lã,
quấn mì lại rồi để ráo nước (830g).
- Cho mì vào
tô, trang trí với thịt bò, dưa leo, củ cải, trứng, lê, hạt thông và ớt,
sau đó chan nước lèo lên.
Thời gian |
Công đoạn |
Mức độ lửa |
Chuẩn bị |
Chuẩn bị thịt bò, rửa rau. |
|
Phút đầu tiên |
Luộc thịt, hầm nước. |
Lửa lớn 10 phút. Lửa vừa 90 phút. |
Phút thứ 100 |
Luộc trứng. |
Lửa lớn 5 phút. Lửa vừa 12 phút. |
Phút thứ 110 |
Luộc mì. |
Lửa lớn 14 phút. |
Xem thêm: Du hoc tu tuc han quoc
* Mẹo:
1. Nước kimchi củ cải ngâm lạnh trong nước thịt, hoặc chỉ là nước kimchi cũng có thể dùng thay nước thịt.
2. Vào mùa hè, kimchi củ cải đầu mùa có thể làm tăng hương vị cho nước dùng. Nhiều mù tạt và/hoặc nhiều giấm hơn cho vào tô mì cũng là một tuyển lựa .