Thành phần
- 600g mì kiều
mạch (khô); 3kg (15 chén) nước
- 100g thịt
bò bằm
- Sốt gia vị
①
9g (½ muỗng canh) nước tương
2g (½ muỗng cà phê) đường; 2,8g (½ muỗng cà phê) hành lá sắt nhuyễn
1,4g (¼ muỗng cà phê) tỏi băm; 0,3 g (1/8 muỗng cà phê) tiêu xay
1g (½ muỗng cà phê) muối vừng; 2 g (½ muỗng cà phê) dầu vừng - 100g củ cải
2g (½ muỗng cà phê) muối
6g (½ muỗng cà phê) đường
7,5g (½ muỗng cà phê) giấm - 50g (1 củ)
dưa leo; 2 g (½ muỗng cà phê) muối
- 100g (1/5
quả) lê
100g (½ chén) nước ép lê
4g (1 muỗng cà phê) đường - 120g (2 quả)
trứng
1kg (5 chén) nước
4g (1 muỗng cà phê) muối - Gia vị ②
250g (½ quả) lê; 30 g (¼ củ) hành tây
18g (1½ muỗng canh) muối
16g (1 muỗng canh) tỏi băm
36g (3 muỗng canh) đường
90g (6 muỗng canh) giấm
10g (4 quả) ớt tươi phơi khô
28g (4 muỗng canh) ớt bột hạt to
Xem thêm: Tuyen sinh du hoc han quoc
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
Thời gian giữ nhiệt |
Thời gian nấu |
Bếp |
1,64 kg (4 phần) |
410g |
4 ~ 10°C |
33 phút |
1 giờ |
Nồi 24 cm |
Xem thêm: Du hoc han quoc vua hoc vua lam 2015Chuẩn bị
- Rửa sạch
tiết bò bằng vải cotton. Ướp với sốt gia vị ①.
- Rửa sạch
dưa chuột, bổ đôi theo chiều dọc, cắt thành miếng dài 4cm và dày 0,2cm
theo dường chéo. Ngâm nước muối trong 20 phút. Lại sạch bằng vải cotton.
- Rửa củ cải,
cắt thành miếng dài 6cm, rộng 1,5cm và dày 0,2cm; sau đó ướp muối, đường
và giấm trong 20 phút (85g).
- Gọt vỏ lê,
cắt thành miếng hình bán nguyệt. Ngâm nước đường trong 5 phút (70g)
- Gọt vỏ và
sắt nhỏ lê với hành tây để làm sốt gia vị ②.
- Lau sạch ớt
phơi khô bằng vải cotton thấm nước, cắt theo đường chéo và bỏ hạt. Nghiền
nhuyễn các loại gia vị ② trước (không có ớt bột hạt to), sau đó cho ớt bột
to vào và trộn đều.
- Làm nóng
chảo, xào thịt bò trong 2 phút trên lửa vừa (66g).
- Cho nước,
muối và trứng vào nồi, nấu trong 5 phút với lửa to. Khi nước sôi, giảm xuống
lửa vừa, cho sôi thêm 12 phút nữa rồi vớt ra nước lạnh. Lột vỏ trứng, cắt
làm đôi.
- Cho nước
vào nồi nấu trên lửa to 12 phút. Khi nước sôi cho mì vào luộc 2 phút, sau
đó vớt ra rửa bằng nước lạnh, quấn mì lại và để ráo.
- Cho mì vào
tô, để thịt bò, dưa leo, củ cải, lê, trứng và thêm sốt gia vị ② cho vừa
ăn.
Thời gian |
Công đoạn |
chừng độ lửa |
Chuẩn bị |
Chuẩn bị bò, rửa rau. Làm sốt |
|
Phút đầu tiên |
Xào thịt bò trên chảo, luộc trứng. |
Lửa vừa 2 phút. Lửa lớn 5 phút. Lửa vừa 12 phút |
Phút thứ 10 |
Luộc và làm lạnh mì. |
Lửa lớn 14 phút. |
Phút thứ 30 |
Cho vào tô |
1. Có thể dùng mì tươi chưa sấy.
2. Có thể dùng mì đã trộn trước với gia vị.