Thành phần
- 600g bánh
gạo trắng
- nước dùng
300g thịt bò (ức – đùi)
2,2kg (11 chén) nước - Gia vị
thơm
20g hành baro
10g tỏi - 20g hành
baro
- Sốt gia vị
3g nước tương nguyên chất
1,1g (¼ muỗng cà phê) hành lá sắt nhuyễn
1,4g (¼ muỗng cà phê) tỏi băm
0,1g tiêu đen - 6g (1 muỗng
cà phê) nước tương thuần chất
- 6g (1½ muỗng
cà phê) muối
- 60g (1 quả)
trứng
- 1g ớt tươi
sắt sợi
Xem thêm: Nhung dieu can biet khi di du hoc han quoc
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
Thời gian giữ nhiệt |
thời kì nấu |
Bếp |
2kg (4 phần) |
500g |
65 ~ 80°C |
2 giờ |
2 giờ |
Nồi 20 cm |
- Rửa sạch
tiết bò bằng vải cotton. Rửa kĩ bằng các loại gia vị thơm
- Cho nước
và thịt bò vào nồi, nấu trong 7 phút với lửa to. Khi nước sôi, giảm xuống
lửa vừa, để liu điu trong 30 phút.
- Cắt bánh gạo
trắng theo đường chéo thành lát dài 4cm, dày 0,2cm.
- Rửa hành
baro rồi cắt chéo thành đoạn dài 2cm.
- Chiên trứng
để làm món trang hoàng màu vàng/trắng, cắt thành miếng hình thoi.
- Lọc nước hầm
thịt (1,4kg) bằng vải cotton, chiết lấy nước và để riêng phần thịt bò
(160g).
- Cho nước hầm
thịt vào nồi, nấu sôi với lửa to trong 5 phút. Khi nước sôi, thêm bánh gạo
sắt lát vào đun thêm 3 phút nữa. Khi bánh nổi trên bề mặt, nêm nếm với nước
tương và muối, thêm hành baro rồi đun sôi lần nữa.
- Múc canh
ra bát, trang trí với thịt bò (80g), trứng và ớt đã thái nhỏ.
Xem thêm: Chi phi du hoc han quoc
thời kì |
Công đoạn |
Mức độ lửa |
Chuẩn bị |
Chuẩn bị thịt bò, bánh gạo và hành baro, chiến trứng để trang hoàng. |
|
Phút đầu tiên |
Đun sôi nước hầm thịt |
Lửa lớn 11 phút Lửa vừa 60 phút. |
Phút thứ 60 |
Nấu canh bánh gạo |
Lửa lớn 13 phút. |
Phút thứ 70 |
Cho ra bát và trang trí. |
* Mẹo:
1. Có thể hầm nước dùng bằng xương đầu gối hoặc xương ức và xương đùi.
2. Dùng thịt bò xiên que chiên để trang trí cũng có thể là một tuyển lựa.