Thành phần
- nước dùng
300g thịt bò (ức – đùi)
2,2kg (11 chén) nước - Gia vị
thơm
50g hành baro
20g (4 tép) tỏi - Bột vỏ
bánh
143g (1½ chén) bột mì
2g (½ muỗng cà phê) muối
75g (5 muỗng canh) nước - 200g giá đỗ
đậu xanh
1kg (5 chén) nước 2g (½ muỗng cà phê) muối - 160g thịt
bò bằm (phần nạc)
- 160g
kimchi bắp cải
- 160g đậu
phụ
- Gia vị
4g (1 muỗng cà phê) muối
9g (2 muỗng cà phê) hành sắt nhuyễn
5,5g (1 muỗng cà phê) tỏi băm
6g (1 muỗng canh) muối vừng
0,3g (1 muỗng cà phê) tiêu xay
13g (1muỗng canh) dầu vừng - 13g (1 muỗng
canh) dầu ăn
- 9g (½ muỗng
canh) nước tương
- 4g (1 muỗng
canh) muối
- Sốt giấm
tương
18g (1 muỗng canh) nước tương
15g (1 muỗng canh) giấm
15g (1muỗng canh) nước
Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
thời kì giữ nhiệt |
thời kì nấu |
Bếp |
2,04kg (4 phần) |
510g |
65 ~ 80°C |
1 giờ 25 phút |
2 giờ |
Nồi 20cm |
Xem thêm: Co nen du hoc han quoc khongChuẩn bị
- Làm sạch
tiết bò bằng vải cotton. Rửa sạch các loại gia vị thơm. Cho thịt bò vào nồi
nước, nấu trong 10 phút với lửa to. Khi nước sôi thì giảm xuống lửa vừa, để
riu riu trong 30 phút. Thêm gia vị thơm, để thêm 20 phút nữa. Vớt thịt bò
ra, để nguội nồi nước dùng rồi lọc qua lớp vải cotton.
- Rắc muối
vào bột mì và thêm nước từ từ rồi nhào. Lấy vải cotton thấm nước bọc lại,
để yên trong 30 phút.
- Loại bỏ
các loại thức ăn khác trong kimchi cải bắp, băm nhuyễn kimchi, ép lấy nước
kimchi (85g). Gói đậu phụ trong lớp vải cotton, nghiền nát (100g). Rửa sạch
giá.
- Chiên giòn
cải xoong sau khi phủ một lớp bột mì và trứng đánh tan. Chiên trứng để làm
món trang hoàng, cắt thành miếng hình thoi 2cm.
- Trộn giấm
và nước tương.
- Đổ nước vào
nồi, đun lửa to 5 phút. Khi nước sôi, tráng giá với muối trong 2 phút. Cắt
thành sợi dài 0,5cm rồi vắt ráo nước
- Trộn thịt
bò bằm, kimchi, đậu phụ và giá với nhau, nêm nếm với gia vị.
- Lăn và cán
bột màn thầu trên đĩa tròn dày 0,2cm và có đường kính 7-8cm.
- Cho nhân
vào vỏ bánh, gấp lại. Gói 2 bên cạnh bánh lại lại xung quanh
- Cho nước
dùng vào nồi đun nóng với lửa to trong 6 phút. Khi nước sôi, nêm nếm với
nước tương và muối để làm canh màn thầu. Khi nước sôi lại, cho màn thầu
vào đun trong 4 phút. Khi bánh bao nổi lên, giảm lửa xuống mới rồi đun
thêm 4 phút nữa. Múc canh màn thầu ra bát, trang hoàng với cải xoong và trứng
chiên.
Xem thêm: Du hoc tu tuc han quoc
Thời gian |
Công đoạn |
Mức độ lửa |
Chuẩn bị |
Chuẩn bị thịt bò, nhào bột mì. Chuẩn bị rau, pha giấm với nước tương. Nấu
nước dùng. |
|
Phút đầu tiên |
Thêm gia vị thơm. Lọc nước dùng |
Lửa lớn 12 phút. Lửa vừa 30 phút. Lửa vừa 20 phút. |
Phút thứ 60 |
Tráng giá đỗ Làm nhân và vỏ bánh màn thầu. |
Lửa lớn 7 phút. Lửa lớn 12 phút. Lửa vừa 4 phút. |
* Mẹo:
1. Nhân bánh dùng thịt heo có thể sẽ ngon hơn.
2. Khi ép các loại nhân bánh thì nên nhẹ tay, nếu không nó sẽ bị khô cứng.