Thành phần
- nước dùng
200g thịt bò (ức, đùi)
2,4kg (12 chén) nước - Gia vị
thơm
40g hành baro
20g (4 tép) tỏi - 150g (½ quả)
bí ngô non; 1g (¼ muỗng cà phê) muối
- 60g (1 quả)
trứng
- 0,1g ớt sắt
sợi.
- 13g (1 muỗng
canh) dầu ăn
- 18g (1 muỗng
canh) nước tương
- 6g (½ muỗng
canh) muối
Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
thời kì giữ nhiệt |
Thời gian nấu |
Bếp |
2,2kg (4 phần) |
550g |
65 ~ 80°C |
1 giờ 31 phút |
2 giờ |
Nồi 20 cm |
- Làm sạch
tiết bò bằng vải cotton. Rửa kĩ gia vị thơm cho sạch. Đun thịt bò trong nước
khoảng 10 phút trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa mới rồi hầm thêm
40 phút. Cho gia vị thơm vào hầm thêm 20 phút nữa.
- Vớt thịt
bò ra, cắt thành miếng dài 4cm – rộng 0,1cm – dày 0,3cm. Lọc nước qua tấm
vải cotton.
- Cắt bí ngô
nòn thành đoạn dài 5cm, sắt nhỏ thành sợi rộng và dày 0,4cm (77g), ướp với
muối trong 10 phút rồi vắt nước bằng vài cotton.
- Chiên trứng
để làm món trang hoàng màu vàng / trắng, cắt thành sợi dài 4cm, dày và rộng
2cm.
- Thái ớt
thành sợi dài 1cm.
Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc
- Làm nóng
chảo dầu, xào bí ngô non trong 30 giây với lửa vừa sao cho bí còn xanh
(70g).
- Nấu nước
trên lửa lớn khoảng 9 phút cho sôi, sau đó cho mì vào trụng 1 phút. Khi nước
sôi lần nữa, thêm vào 100g (½ chén) nước, đợi 1 phút đến khi nước lại sôi.
Sau đó cho thêm 100g (½ chén) nước nữa và nấu thêm 30 giây.
- Rửa mì dưới
nước lạnh, cuộn lại thành từng lọn rồi để ráo.
- Cho nước
dùng vào nồi nấu trên lửa lớn 5 phút. Khi nước sôi, nêm nếm với nước tương
thuần chất pha loãng và muối, sau đó đun sôi lần nữa.
- Cho mì ra
bát, chan nước dùng và thêm thịt bò, bí ngô non, trứng và ớt sợi vào.
thời kì |
Công đoạn |
chừng độ lửa |
Chuẩn bị |
Chuẩn bị thịt bò, rửa rau. Chuẩn bị gia vị thơm. Hầm nước dùng. |
|
Phút trước tiên |
Đun sôi nước. |
Lửa lớn 10 phút. Lửa vừa 60 phút. |
Phút thứ 70 |
Lọc nước dùng. Thái thịt bò. Xào bí ngô. Luộc mì. |
Lửa vừa 30 giây. Lửa lớn 11 phút. Lửa lớn 30 giây. |
Phút thứ 80 |
Nêm nếm nước lèo |
Lửa lớn 7 phút. |
* Mẹo:
1. Trước khi cho mì ra bát, có thể trụng mì qua nước dùng một lần.
2. Thịt bò sắt nhỏ chiên và/hoặc rong biển khô cũng là những món ngon dùng được với món này.