Thành phần
- 200g (¼
chén) đậu tương
1kg (5 chén) nước để ngâm đậu
800g (4 chén) nước sôi - 12g (1 muỗng
canh) muối
- 70g (½ quả)
dưa chuột
- 350g mì (sợi
nhỏ)
2kg (10 chén) nước sôi
200g (1 chén) nước sôi (để thêm vào) - 100g (½ quả)
cà chua
Xem thêm: Có nên du học Hàn Quốc không
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
Thời gian giữ nhiệt |
Thời gian nấu |
Bếp |
2,16kg (4 phần) |
540g |
4 ~ 8°C |
22 phút |
5 giờ |
Nồi 24cm |
- Rửa sạch đậu
tương, cắt bỏ phần không ăn được. Ngâm trong nước khoảng 8 giờ (420g)
- Rửa sạch
dưa chuột bằng cách chà xát với muối, cắt theo đường chéo thành đoạn dài
5cm – rộng và dày 3cm. Thái nhỏ thành sợi dày 0,3cm sau đó rửa lại với nước
lã.
- Bổ đôi cà
chua theo chiều dài, cắt thành miếng dày 2cm.
- Cho đậu
tương đã ngâm và nước vào nồi, đun trong 5 phút trên lửa to. Khi nước sôi,
thì để sôi thêm 5 phút nữa (440g).
- Vớt đậu ra
nước lạnh rồi xát vỏ bằng tay (410g).
- Bỏ đậu và
nước vào máy xay, xay thật nhuyễn (1,27kg), sau đó lọc lấy nước qua rổ lọc
rồi nêm với muối. Cho canh đậu vào tủ lạnh.
- Đun nước
trong 9 phút, khi nước sôi thì cho mì vào luộc 1 phút. Khi nước sôi mạnh,
thêm vào 100g nước rồi để 1 phút. Lại thêm 100g và đun sôi 30 giây nữa.
- Vớt mì ra,
rửa lại với nước lã, cuộn mì lại rồi để ráo nước.
- Cho mì ra
bát, chan nước cạnh đậu lên rồi thêm cà chua và dưa leo.
Xem thêm: Du học tự túc Hàn Quốc
thời kì |
Công đoạn |
Mức độ lửa |
Chuẩn bị |
Ngâm đậu trong nước, chuẩn bị rau. |
|
Phút trước nhất |
Luộc rồi nghiền đậu |
Lửa lớn 10 phút. |
Phút thứ 10 |
Luộc mì. |
Lửa lớn 11 phút. Lửa lớn 30 giây. |
Phút thứ 20 |
Cho ra bát và thêm rau. |
Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc
* Mẹo:
1. Ngâm đậu trong 5 giờ vào mùa hè và 8 giờ vào mùa đông.
2. Nếu luộc đậu không đủ lâu, nó sẽ có mùi tanh. Nếu luộc quá lâu thì sẽ không ngon. Hãy chú ý thời kì luộc đậu.
3. Dùng với dưa chuột lạnh sau khi đã rửa với nước lạnh.