Thành phần
- 190g (2
chén) bột mì
4g (1 muỗng cà phê) muối
60g (1 quả) trứng
50g ( ¼ chén) nước - 14g (2 muỗng
canh) bột mì (phần thêm)
- 50g khoai
tây
- 50g bí ngô
- 50g tôm
- nước lèo
2,2kg (11 chén) nước; 50g củ cải
30g cá cơm; 10g tôm
20g tảo bẹ, 3g (½ muỗng cà phê) nước tương
4g (1 muỗng cà phê) muối
20g hành baro
5,5g (1 muỗng cà phê) tỏi băm
200g (1 chén) nước, 1g ( ¼ muỗng cà phê) muối - 30g hàu
200g (1½ chén) nước
4g (1 muỗng cà phê) muối - 200g nghêu
600g (3 chén) nước
6g ( ½ muỗng canh) muối - 5,5g (1 muỗng
cà phê) tỏi băm
- 20g hành
baro
Điều kiện du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/dieu-kien-du-hoc-han-quoc-2015/
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
Thời gian giữ nhiệt |
thời kì nấu |
Bếp |
2,2kg (4 phần) |
550g |
65 ~ 70°C |
38 phút |
1 giờ |
Nồi 24 cm |
- Cho muối,
trứng đánh tan vào nước vào bột mì rồi nhào. Dùng vải cotton bọc lại, để
yên trong 30 phút (350g). Sau đó cán lăn bột với thanh cán bằng gỗ thành
miếng dày 0,2cm. Rắc phần bột thêm lên toàn bề mặt miếng bột. Cuộn miếng bột
lại và cắt thành sợi rộng 0,2cm.
- Rửa sạch củ
cải rồi gọt vỏ.
- Cắt bỏ đầu
và ruột cá cơm (26g). Rửa và lau sạch nghêu bằng vải cotton.
- Rửa khoai
tây, gọt vỏ, cắt thành miếng hình bán nguyệt dày 0,5cm (45g). Rửa sạch bí
ngô, gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng dày 0,3cm (30g). Rửa hành baro và cắt theo
đường chéo (17g).
- Rửa tôm và
hàu bằng cách lắc nhẹ trong nước muối. Ngâm nghêu với nước muối trong 30
phút để nhả bùn.
Tuyển sinh du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc-nam-2015/Cách làm Haemul-kalguksu
- Làm nóng
chảo, xào sơ cá cơm và tôm 2 phút trên lửa vừa.
- Cho củ cải,
cá cơm và tôm vào nước lèo, nấu sôi với lửa to 10 phút. Khi nước sôi thì
cho hàu vào, giảm xuống lửa mới rồi đun thêm 10 phút nữa. Lọc nước dùng,
nêm muối và nước tương (1,8kg).
- Cho nước
dùng đã nêm vào nồi, nấu sôi 9 phút. Khi nước sôi thì cho mì, khoai tây,
bí ngô và các loại hải sản vào nấu 5 phút. Nêm thêm tỏi và hành baro rồi để
sôi lần nữa.
Thời gian |
Công đoạn |
chừng độ lửa |
Chuẩn bị |
Nhào bột mì, chuẩn bị thức ăn nấu nước lèo, rau và hải sản. |
|
Phút trước hết |
Xào cá cơm và tôm, nấu nước dùng, nêm nếm. |
Lửa vừa 2 phút. Lửa lớn 10 phút. Lửa vừa 10 phút. |
Phút thứ 20 |
Nấu mì |
Lửa lớn 16 phút. |
* Mẹo:
1. Có thể cho bột đậu vào bột mì.
2. Mì tự cán bằng tay có thể có bán ở chợ (Haemul-kalguksu)