Thành phần
- 200g ức bò
600g (3 chén) nước - Gia vị
thơm
20g hành baro
10g tỏi - 80g (½ quả)
dưa leo
- 50g (½ quả)
cà rốt
- 90g cải thảo
- 125g (¼ quả
cỡ vừa) lê
100g (½ chén) nước
2g (½ muỗng cà phê) đường - 50g (3 quả)
hạt dẻ
- 5g (½ muỗng
canh) hạt thông
- 60g (1 quả)
trứng
- Sốt mù tạt
39g (3 muỗng canh) mù tạt
4g (1 muỗng cà phê) muối
45g (3 muỗng canh) giấm
24g (2 muỗng canh) đường
45g (3 muỗng canh) nước hầm thịt bò
Chi phí du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/chi-phi-du-hoc-han-quoc/
Du học tự túc Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/du-hoc-tu-tuc-han-quoc/
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
thời kì giữ nhiệt |
Thời gian nấu |
Bếp |
400gkg (4 phần) |
100g |
4 ~ 10°C |
43 phút |
1 giờ |
Nồi 20 cm |
- Làm sạch
tiết bò bằng vải cotton. Rửa sạch các loại gia vị thơm.
- Cho thịt
bò và nước vào nồi đun sôi 3 phút. Khi nước sôi, hớt bọt và cặn rồi đun
thêm 5 phút nữa. Cho gia vị thơm vào, giảm xuống lửa vừa và hầm 35 phút.
- Vớt thịt
bò ra, lấy vải cotton bọc lại, dùng vật nặng đè lên 30 phút. Sau đó thái
thịt thành lát rộng 1,5cm – dài 5cm – dày 0,3cm (100g).
- Rửa sạch
dưa leo, cà rốt và cải thảo, cắt thành lát rộng 1,5cm – dài 5cm – dày
0,3cm. Ngâm sơ trong nước lã (dưa leo 60g, cà rốt 35g, cải 80g).
- Gọt vỏ lê
và cắt lát cùng cỡ với các loại rau trên, ngâm trong nước đường (80g). Bóc
vỏ hạt dẻ, cắt thành miếng dày 0,5cm (35g).
- Cắt bỏ ngọn
hạt thông và lau sạch bằng vải cotton.
- Chiên trứng
rồi cắt miếng cùng cỡ với cà rốt.
- Pha sốt mù
tạt.
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-han-quoc/Cách làm Gyeojachae
Xếp từng lát thịt bò, rau và trứng xung quanh đĩa. Cho hạt dẻ và hạt thông vào chính giữa, dùng với sốt mù tạt.
Thời gian |
Công đoạn |
chừng độ lửa |
Chuẩn bị |
Chuẩn bị thịt bò, rau và hạt thông. Làm sốt mù tạt. Chiên trứng. |
|
Phút trước tiên |
Luộc thịt bò. Thái lát thịt và rau |
Lửa lớn 8 phút. Lửa vừa 35 phút. |
Phút thứ 40 |
Xếp ra đĩa |
* Mẹo:
1. Có thể thêm vài loại hải sản như tôm và sò.
2. Ngâm rau trong nước đá lạnh chỉ một đôi phút để rau được giòn.