Chuyên mục học làm món ăn Hàn Quốc số này sẽ hướng dẫn các bạn làm Gyeojachae, món salad tươi với nhiều loại rau khác, lê Hàn Quốc, hạt dẻ và thịt thái lát chấm sốt mù tạt. Gyeojachae kích thích vị giác bằng độ cay, ngọt và chua của nó. Món này thường được dùng làm món khai vị. Chỉ nên làm món này ngay trước khi ăn để giữ độ tươi ngon và rau không bị khô.
Thành phần
  • 200g ức bò
    600g (3 chén) nước
  • Gia vị thơm
    20g hành baro
    10g tỏi
  • 80g (½ quả) dưa leo
  • 50g (½ quả) cà rốt
  • 90g cải thảo
  • 125g (¼ quả cỡ vừa) lê
    100g (½ chén) nước
    2g (½ muỗng cà phê) đường
  • 50g (3 quả) hạt dẻ
  • Chi phí du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/chi-phi-du-hoc-han-quoc/
  • 5g (½ muỗng canh) hạt thông
  • 60g (1 quả) trứng
  • Sốt mù tạt
    39g (3 muỗng canh) mù tạt
    4g (1 muỗng cà phê) muối
    45g (3 muỗng canh) giấm
    24g (2 muỗng canh) đường
    45g (3 muỗng canh) nước hầm thịt bò
Du học tự túc Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/du-hoc-tu-tuc-han-quoc/
Khối lượng
sau khi nấu
Khối lượng
mỗi phần
Nhiệt độ thời kì
giữ nhiệt
Thời gian nấu Bếp
400gkg (4 phần) 100g 4 ~ 10°C 43 phút 1 giờ Nồi 20 cm
Chuẩn bị
  1. Làm sạch tiết bò bằng vải cotton. Rửa sạch các loại gia vị thơm.
  2. Cho thịt bò và nước vào nồi đun sôi 3 phút. Khi nước sôi, hớt bọt và cặn rồi đun thêm 5 phút nữa. Cho gia vị thơm vào, giảm xuống lửa vừa và hầm 35 phút.
  3. Vớt thịt bò ra, lấy vải cotton bọc lại, dùng vật nặng đè lên 30 phút. Sau đó thái thịt thành lát rộng 1,5cm – dài 5cm – dày 0,3cm (100g).
  4. Rửa sạch dưa leo, cà rốt và cải thảo, cắt thành lát rộng 1,5cm – dài 5cm – dày 0,3cm. Ngâm sơ trong nước lã (dưa leo 60g, cà rốt 35g, cải 80g).
  5. Gọt vỏ lê và cắt lát cùng cỡ với các loại rau trên, ngâm trong nước đường (80g). Bóc vỏ hạt dẻ, cắt thành miếng dày 0,5cm (35g).
  6. Cắt bỏ ngọn hạt thông và lau sạch bằng vải cotton.
  7. Chiên trứng rồi cắt miếng cùng cỡ với cà rốt.
  8. Pha sốt mù tạt.
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/nhung-dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-han-quoc/
Cách làm Gyeojachae
Xếp từng lát thịt bò, rau và trứng xung quanh đĩa. Cho hạt dẻ và hạt thông vào chính giữa, dùng với sốt mù tạt.
Thời gian Công đoạn chừng độ lửa
Chuẩn bị Chuẩn bị thịt bò, rau và hạt thông. Làm sốt mù tạt. Chiên trứng.

Phút trước tiên Luộc thịt bò.
Thái lát thịt và rau
Lửa lớn 8 phút. Lửa vừa 35 phút.
Phút thứ 40 Xếp ra đĩa


* Mẹo:
1. Có thể thêm vài loại hải sản như tôm và sò.
2. Ngâm rau trong nước đá lạnh chỉ một đôi phút để rau được giòn.
DU HỌC QUỐC GIA KHÁC

TOP
Liên Kết: Công Ty Halo
Facebook Google+ Youtube Twitter