Thành phần
- 200g thịt
bò (nạc)
600g (3 chén) nước - Gia vị
thơm
- 10g hành
baro
10g tỏi - 100g (5½
muỗng canh) nước tương
- 24g (2 muỗng
canh) đường
- 30g tỏi
- 50g ớt
xanh
Xem thêm: Tuyen sinh du hoc han quoc
Khối lượng sau khi nấu |
Khối lượng mỗi phần |
Nhiệt độ |
Thời gian giữ nhiệt |
thời kì nấu |
Bếp |
280g (4 phần) |
700g |
15 ~ 25°C |
1 giờ 16 phút |
2 giờ |
Nồi 18 cm |
- Làm sạch
tiết bò bằng vải cotton.
- Thái thịt
bò thành miếng dài 6cm, rộng 5cm và dày 5cm.
- Rửa sạch tỏi,
cắt bỏ cuống ớt xanh và rửa sạch.
- Cho thịt
bò và nước vào nồi đun 3 phút trên lửa to. Khi nước sôi thì giảm lửa và
thêm các loại gia vị thơm, hầm thêm 30 phút. Sau đó vớt các loại gia vị ra.
- Khi thịt
bò vừa chín, cho nước tương và đường vào hầm thêm 30 phút đến khi nước
tương cạn một nửa.
- Cho tỏi
vào nồi, đun 10 phút. Thêm ớt rồi đun 3 phút nữa.
- Xé nhỏ thịt
thành miếng dày 1cm, cho ra đĩa, trang hoàng bằng tỏi và ớt xanh. Chan nước
tương lên thịt.
Xem thêm: Du hoc han quoc vua hoc vua lam 2015
thời kì |
Công đoạn |
Mức độ lửa |
Chuẩn bị |
Làm sạch tiết bò. |
|
Phút trước nhất |
Luộc thịt. Thêm gia vị. |
Lửa lớn 3 phút. Lửa vừa 30 phút. |
Phút thứ 30 |
Đun thêm sau khi cho nước tương và đường. |
Lửa vừa 30 phút. |
Phút thứ 60 |
Đun sau khi thêm tỏi. |
Lửa vừa 10 phút. |